ง่าย ๆ กับการทำคุกกี้โฮมเมด
Back


การทำคุ๊กกี้รับประทานเองจะทำให้ท่านได้เนื้อคุกกี้ หน้าตาและคุณค่าทางโภชนาการอย่างที่ท่านต้องการ และคุกกี้โฮมเมดก็ไม่ยุ่งยาก แค่อาศัยความเข้าใจเล็กน้อยต่อ การอบ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ เทคนิคและส่วนผสม กฎ 5 ข้อต่อไปนี้ จะช่วยท่านได้ไม่มากก็น้อย

1. ศึกษาให้เข้าใจธรรมชาติของส่วนผสมต่างๆ แป้งสาลี ไข่ไก่ น้ำมัน น้ำตาล (หรือวัตถุดิบที่ให้ความหวานอื่นๆ ) หรือวัตถุดิบที่ใช้ตกแต่งอย่าง ไอซซิ่ง แต่ละชนิดจะมีผลต่อเนื้อคุกกี้และหน้าตาของคุ๊กกี้แตกต่างกันออกไป

2. ตวงวัดส่วนผสมอย่างถูกต้อง โดยใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพและเทคนิคที่ถูกต้อง ภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า mise en place แปลว่า การคัดสรรและการตวงวัตถุดิบอย่างถูกต้อง

3. อย่าผสมแป้งโดมากเกินไป การผสมแป้งที่มากเกินจะทำให้เกิด “กลูเตน” มากเกินไป ซึ่งจะมีผลทำให้เนื้อคุกกี้แน่นและแข็งเกินความต้องการ

4. อย่าอบนานเกินไป ควรสังเกตระยะเวลาและอุณหภูมิที่ใช้ในการอบอยู่เสมอ

5. ทำคุกกี้โฮมเมดด้วยใจรัก ^^ กฎเบื้องต้นทั้ง 4 ข้อท่านสามารถหาได้ในชั้นเรียนการทำคุกกี้พื้นฐานทุกชั้น แต่สำหรับเรื่องใจรักในการทำคุกกี้แล้ว ไมมีใครสามารถสอนใครได้ หวังว่าด้วยความสนใจในคุกกี้ที่ท่านมีอยู่แล้วนั้น บทความนี้จะช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจและเป็นประโยชน์ต่อท่านบ้างไม่มากก็น้อย

ที่มา http://www.cookies-in-motion.com/