10 เคล็ด(ไม่)ลับแต่งสวนรับฮัลโลวีน
Back


1. ปล่อยหญ้าให้ยาวขึ้นนิด
คงไม่เป็นอะไรหรอก ลองทำตัวขี้เกียจเล่นๆ (ไม่ควรขี้เกียจเป็นการถาวร) ก่อนฮัลโลวีนซัก 2-3 อาทิตย์ โดยปล่อยให้หญ้ายาวซักหน่อย ไม่ต้องเก็บใบไม้ที่ร่วง ให้บ้านดูเหมือนร้างนิดๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศฮัลโลวีนได้เป็นอย่างดี

2. ใช้พร็อพ (อุปกรณ์ตกแต่ง) ชิ้นใหญ่ๆ
จะช่วยดึงดูดความสนใจจากคนที่ผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดี ใช้มัมมี่ ผีหรือแม่มด เป็นจุดดึงสายตาก็ย่อมได้

3. ทำโคมไฟฟักทองฮัลโลวีน
ยิ่งมากยิ่งแจ่ม คนทั่วไปอาจจะทำโคมไฟฟักทอง (Jack O’Lantern) แค่ 2- 3 ชิ้น แต่โคมไฟหลายๆ โคมที่ได้รับการจัดกลุ่มขนาด สีสันและรูปร่างที่เหมาะสมจะโดดเด่นกว่า เราสามารถใช้แตงโม หัวเทอร์นิปและผักขนาดใหญ่ชนิดอื่นๆ ด้วยก็ได้

4. เติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ
เสาไม้หรือฟักทองแกะสลักที่วางรอบๆ สวน หรือห้อยโคมไฟสีส้มตามพุ่มไม้ วางตะเกียงเรืองแสงตามแนวทางเดิน

5. ทำทางเดินให้ชัดเจน
ใช้ตะเกียง (หาซื้อเอาก็ได้หรือทำเองก็ดี) ใช้รั้วพลาสติกกั้นเป็นแนว หรือใช้เชือก (สีแดง) กั้น เป็นทางเดินให้ผู้มาเยือน (โดยเฉพาะเด็กๆที่เล่น trick or treat ) สามารถเดินได้อย่างสะดวก นอกจากจะช่วยให้เข้าบรรยากาศแล้วยังปกป้องสวนของท่านจากการถูกเด็กๆ ย่ำอีกด้วย

6. เลือกสี ใช้โทนสีเดียว
เช่น ใช้โคมไฟฟักทองสีส้ม ก็ควรประดับสวนด้วยพร็อพอื่นๆ เป็นสีส้มด้วย

7. เลือกธีมในการตกแต่ง
แนวคิดการตกแต่งสำหรับเทศกาลฮัลโลวีนต่างๆ ล้วนดีเยี่ยมทั้งนั้น แต่การมีแนวทางการตกแต่งที่ชัดเจนจะช่วยให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น แต่งเป็นหลุมศพ สถานที่เกิดอาชญากรรม สถานที่ของผีดิบและเหล่ามัมมี่ ฯลฯ

8. หยากไย่ใยแมงมุม
นับเป็นวัสดุตกแต่งชั้นดี ใยแมงมุมพลาสติกมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ( ยาว 5 ฟุตก็ยังมี!) ติดบริเวณประตูหน้าบ้าน หน้าต่างบ้าน อีกแนวทางง่ายๆ ในการตกแต่งบ้านเทศกาลฮัลโลวีน

9. ทำงานฝีมือซักชิ้น
ไม่ว่าจะเป็นการหาเสื้อผ้าเก่าๆ กับผ้าพันแผลมาทำเป็นมัมมี่ ทำป้ายหลุมศพ ทำค้างคาวกับแมวดำจากแผ่นโฟม หรือทำผีน้อยจากถุงพลาสติก

10. ตกแต่งหน้าต่างบ้าน
อย่าได้ละเลยจุดนี้เป็นอันขาด เราสามารถหาของตกแต่งมาติดหน้าต่างได้มากมาย เช่น พลาสกติกที่ติดกระจกหน้าต่างได้ ลายนิ้วมือสีเลือด หรือถ้อยคำต่างๆ หรือให้ดียิ่งขึ้นก็ลงมือทำขึ้นมาเองจะกิ๊บเก๋มาก

ที่มา http://www.divinedinnerparty.com/outdoor-halloween-decor.html