ขับขี่ให้สนุกและปลอดภัย
Back


ผู้ปกครองทั้งหลายคงได้ซื้อจักรยานเด็กให้ลูกๆ หลานๆ กันมามากแล้ว แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยในการขับขี่ของเด็กๆ ต่อไปนี้เป็นแนวทางบางประการเพื่อช่วยให้เด็กๆ ขับขี่อย่างปลอดภัย

1. ผู้ปกครองควรจะอยู่ดูแลเด็กขณะขับขี่ เพราะเด็กๆ อาจเสียหลักล้มได้ง่ายเวลาตื่นเต้นและยังไม่สามารถกะคำนวณได้ว่าตนเองกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วขนาดไหน ในหลายกรณี เด็กๆ ก็อาจจะอยากโชว์ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้

2. ไม่ควรให้เด็กคนอื่นมาขี่ซ้อน ไม่เพียงแต่เด็กคนใดคนหนึ่งอาจหล่นลงมา แต่จักรยานก็อาจเสียหลักล้มได้เนื่องจากเสียสมดุล กรณีที่จักรยานหรือรถเข็นดังกล่าวออกแบบมาสำหรับเด็ก 2 คนนั่งได้ ผู้ปกครองสามารถบอกเด็กถึงการเล่นอย่างระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยได้

3. ไม่ควรให้เด็กคนอื่นๆ มาช่วยผลักจักรยานหรือรถเข็น ซึ่งเด็กมีโอกาสสูงมากที่จะเสียหลักล้มลงไป ซึ่งเด็กอาจจะเจ็บตัวได้ทั้งจากการร่วงลงบนพื้นหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายไปฟาดโดนท้ายรถ

4. ไม่ควรอนุญาตให้เด็กขับขี่ในบริเวณที่ไม่ปลอดภัย เช่น ถนนที่มียวดยานวิ่งขวักไขว่ ริมทะเสสาบหรือแหล่งน้ำโดยไม่มีผู้ใหญ่ดูแล ควรบอกกฎแห่งความปลอดภัยนี้ให้เด็กเข้าใจ

ของเล่นสำหรับให้เด็กขับขี่มีหลายขนาด รูปร่างและสีสัน เรดิโอ ฟลายเออร์ ดิ อินช์วอร์ม และเรเซอร์ ซีจ คาสเตอร์ สกูตเตอร์ เป็นตัวอย่างสินค้าเด็กกลุ่มนี้ ที่ได้รับความนิยม

Article Source: http://EzineArticles.com/?expert=T_Traver