Back

คำแนะนำอายุการเก็บรักษาอาหารแช่แข็งประเภทต่างๆ ข้างล่างนี้ หมายถึงการเก็บอาหารในตู้แช่แข็งที่มีอุณหภูมิ 0 องศาฟาเรนไฮน์หรือต่ำกว่า .

เบเกอรี่

ขนมปัง 2 เดือน

ขนมปัง, ยีสต์ 4-8 เดือน

เค็ก 6 เดือน

เค็ก,ผลไม้ 12 เดือน

คุ๊กกี้ (อบแล้ว) 6 เดือน

คุ๊กกี้ (ยังไม่อบ) 2 เดือน

แพสทรี่ (ยังไม่อบ) 2 เดือน

พาย (อบแล้ว) 1 เดือน

พาย (ยังไม่อบ) 3 เดือน

นมเนยและไข่

เนย 5-6 เดือน

เนยแข็ง ค็อทเทจ 1 เดือน

เนยแข็งชนิดแข็งและกึ่งแข็ง 6-12 เดือน

เนยแข็งชนิดนุ่ม 4 เดือน

ไข่ 12 เดือน

ไอศครีมและเชอร์เบท 1-3 เดือน

นม 1 เดือน

ที่มา http://www.freshpreserving.com/filebin/Freezer-Life%20Storage%20Guide_final.pdf