การเลือกซื้อเครื่องครัวคุณภาพดี
Back


ใครๆ ก็อยากมีเครื่องครัวคุณภาพดีไว้ใช้ แต่ในหลายๆ ครั้งการเลือกสรรคุณภาพเป็นเรื่องพูดง่ายแต่ทำยาก Tips ต่อไปนี้จะช่วยท่านให้ได้เครื่องครัวที่มีคุณภาพเหมาะสมกับความต้องการ
พิจารณาขนาดและประโยชน์ใช้สอย ถ้าเป็นครอบครัวขนาดเล็ก เครื่องครัวขนาดกลางน่าจะเหมาะสมกับการใช้งาน ถ้ามีการจัดเลี้ยงหรือการใช้งานเพิ่มเติมอื่นๆ ก็ควรเลือกเครื่องครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เครื่องครัวคุณภาพที่เป็นทั้งเครื่องใช้ในครัวและเครื่องประดับครัวในเวลาเดียวกันเช่น คริสตัลและเงิน
ควรซื้อเครื่องครัวคุณภาพมากกว่าเครื่องครัวราคาถูก ส่วนประกอบต่างๆ เช่น ด้ามจับ ก้าน ต้องแข็งแรง ในระยะยาวเครื่องครัวคุณภาพให้ความคุ้มค่ามากกว่าเครื่องครัวราคาถูกที่มีอายุการใช้งานสั้น
เลือกเครื่องครัวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย ทนทานต่อการขีดข่วน ออกแบบมาเรียบง่ายซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาด พิจารณาวัสดุที่นำความร้อนได้ดี ควรซื้อเครื่องครัวที่ทำจากวัสดุที่นำความร้อนได้ดีอย่าง เครื่องครัวที่ผ่านการเคลือบอีนาเมลเผาให้ความร้อนหรืออลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้จะช่วยประหยัดพลังงานเพราะสามารถร้อนได้เร็วและทำความสะอาดง่าย ในทางกลับกัน หากชอบทำอาหารหรือใช้เวลาในการทำอาหารครั้งละนานๆ ควรเลือกเครื่องครัวที่เคลือบด้วยเหล็กหรือทองแดงเพราะวัสดุเหล่านี้กระจายความร้อนได้ดี แต่เครื่องครัวกลุ่มนี้จะมีราคาค่อนข้างสูงและต้องการการดูแลรักษาที่ดี
เลือกเครื่องครัวแบรนด์เนม ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าเครื่องครัวทั่วไป แต่เมื่อคำนึงถึงคุณภาพและการใช้งานแล้ว ย่อมคุ้มค่ากว่า โดย Simon Waker Haugtone